Tự làm làm món cá chẽm lúc lắc hạt điều cực ngon

Hạt điều rang muối ngậy thơm kết hợp với vị ngọt tự nhiên của thịt cá chẽm (cá vược) lưu luyến vị giác,những miếng cá vàng ruộm hòa cùng màu xanh ớt chuông trông thật đẹp mắt , thêm vị hơi chua chua béo nhẹ của nước sốt cùng với hương thơm quyến rũ của bơ và gừng là cho món cá này trở lên vô cùng hấp dẫn và khiến bạn muốn ăn mãi không ngừng.

Cá chẽm (cá vược) lúc lắc hạt điều thơm ngon, lạ miệng
Cá chẽm (cá vược) lúc lắc hạt điều thơm ngon, lạ miệng

Nguyên liệu

Phi lê cá chẽm (cá vược): 200g
Hạt điều rang muối: 50g
Ớt chuông xanh: 30g
Hành tây: 1 củ
Gừng cắt quả trám, ớt sừng cắt sợi
Nước tỏi, dầu mè
Bơ thực vật
Xốt cà chua
Muối, tiêu, chanh
Dầu ăn
Hạt nêm
Nước tương
Bột chiên giòn Hải Sản
Cách chế biến:
– Cá chẽm phi lê rửa thật sạch rồi cắt thành từng miếng vuông nhỏ rồi ướp cá với một ít hạt nêm, 1 thìa nước tỏi, 1 muống nước cốt chanh, 1 chút hạt tiêu, gừng sợi và 1 muôi dầu mè trong khoảng 15 phút cho cá thấm đều gia vị.
– Pha Bột chiên giòn Hải Sản với 1 chút nước nước tạo thành hỗn hợp đặc sệt
– Hành tây bóc vỏ, rửa sạch và cắt múi cau.
– Tiếp đến, cho dầu ăn vào chảo đun nóng sau đó lần lượt nhúng cá vào bột chiên giòn rồi thả vào chảo dầu nóng chiên đến khi miếng cá chín vàng đều thì vớt cá ra để trong đĩa có lót sẵn giấy thấm dấu

– Phi thơm tỏi trong 3 thìa bơ rồi thêm hạt điều rang muối vào để quyện bơ cho thêm phần hấp dẫn. Sau đó, cho hạt điều ra bát rồi thêm dầu ăn vào và trút hành tây vào xào. Cuối cùng, cho cá và gừng thái sợi vào xào cùng khoảng 4 phút thì thêm ớt chuông, 2 muỗng xốt cà chua và 1 thìa nước tương vào đảo nhẹ tay. Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi thêm hạt điều ra vào đảo đều lên và tắt bếp.

Chúc bạn thành công và có bữa ăn ngon miệng!

0
    0
    Giỏ Hàng
    Giỏ hàng trống.Quay lại trang sản phẩm