Panna Cotta một món tráng miệng nổi tiếng của Ý được làm từ kem tươi, sữa, đường vầ một chút lá gelatin để kết đông tạo thành món kem béo ngậy, thơm ngon. Đổi vị, thay sữa và kem tươi bằng sữa hạt điều bạn sẽ có một món tráng miệng ngọt mát, bổ dưỡng. Một gợi ý hoàn hảo trong tiết trời nóng bức này đấy.
Nguyên liệu gồm có:
300ml sữa hạt điều homemade (Bạn có thể xem lại cách làm sữa hạt điều tại đây nhé, nếu dùng để làm bánh panna cotta thì không cần thêm mật ong.)
3 muỗng canh đường. Bạn có thể điều chỉnh tùy theo khẩu vị ngọt hay mát
3 muỗng canh bột cacao hoặc 100g socola đen
1/4 muỗng cà phê vani
một chút muối
3 lá gelatine hoặc 2 muống bột gelatine
2 muỗng canh nước nóng
Cách làm:
– Ngâm lá gelatine vào nước khoảng 10 phút cho mềm
– Cho sữa hạt điều và đường vào nồi đun trên lửa nhỏ, khuấy đều cho tan hết đường rồi thêm bột cacao hoặc socola thái nhỏ và bột vani vào hỗn hợp. Trộn đều cho socola/ bột cacao quyện đều cùng sữa hạt điều.
– Lá gelatine vắt khô nước và thả vào nồi khi đang còn ấm, khuấy đều cho lá gelatine tan hoàn toàn trong hỗn hợp.
-Chia hỗn hợp vào các ly hoặc khuôn đã chuẩn bị sẵn. Để và ngăn mát tủ lạnh 2-3 giờ là có thể thưởng thức được rồi.
Panna Cotta là món tráng miệng rất đẹp mắt, đơn giản và cũng rất dễ gây ấn tượng. Bạn có thể trang trí thêm với đôi ba hạt điều rang muối hoặc hoa quả có vị chua dịu (dâu tây, mâm xôi) để lạnh sẽ rất ngon.