Trung thu sắp đến, khắp nơi tràn ngập không khí của mùa trăng tròn, nào là bánh trung thu đủ vị, các loại đèn sáng lấp lánh.
Trung thu năm nay, tự tay làm một món bánh trung thu hoàn toàn mới để quây quần cùng người thân và gia đình, hãy thử một điều gì đó khác biệt như là bánh trung thu hạt điều nhé! Hôm nay hãy cùng Bà Tư Bình Phước thử ngay cách làm bánh trung thu hạt điều đơn giản tại nhà nhé!
Cách làm bánh trung thu hạt điều
Chuẩn bị nguyên liệu:
Phần vỏ bánh:
250gr bột mì
150gr nước đường ( caramel)
25ml dầu ăn
1 lòng đỏ trứng gà
10gr bơ đậu phộng
Phần nhân bánh: Nhân thập cẩm hạt điều
Hạt dưa 100gr
Hạt sen 100gr
Mứt bí 100gr
Mứt vỏ cam/ chanh 100gr
Lạp xưởng 100gr
Vừng rang chín 100gr
Bột bánh dẻo 10gr
Dầu mè 20ml
Rượu mai quế lộ 50ml
Hỗn hợp quét mặt bánh:
2 lòng đỏ trứng 1 muỗng cà phê dầu ăn
1/2 muỗng cà phê nước màu dừa
Bạn đánh tan hỗn hợp này và lọc lại qua rây
CÁCH THỰC HIỆN LÀM BÁNH TRUNG THU HẠT ĐIỀU
Bước 1: Làm phần nhân bánh: Mứt sen, mứt bí và lạp xưởng cắt hình hạt lựu. Hạt điều đã rang chín đập nhỏ nhưng đừng để nát quá ăn sẽ không ngon.
Trộn đều các loại mứt, hạt điều, lạp xưởng, vừng, bột bánh dẻo, dầu mè, rượu mai quế lộ cho đến khi chúng hoàn quyện lại hoàn toàn.
Bước 2: Cách làm vỏ bánh các bạn cho lòng đỏ, dầu, nước đường vào một chiếc bát rồi hòa chung lên. Kế đến, bạn cho hỗn hợp đường, trứng vào giữa đám bột và rồi tiến hành nhồi trong 5-7 phút là có ngay một khối bột dẻo. Sau đó để cho bột nghỉ khoảng 30 phút.
Bước 3: Tiến hành đóng bánh các bạn chia bột ra thành các phần thích ứng với khuôn và nhân. Tỉ lệ bột và nhân sẽ là 1:2
Ví dụ: khuôn bánh 150gr thì bột 50gr và nhân 100gr. Dùng tay đè dẹt mỏng miếng bột rồi bỏ nhân vào giữa, vo từ từ để bột phủ kín phần nhân bánh. Cho 1 ít bột mì khô vào khuôn và thoa đều xung quanh viên bánh trước khi đóng bánh và xếp bánh ra khay.
Bước 4: Tiến hành nướng bánh, các bạn bật lò nướng trước 15 phút ở nhiệt độ khoảng 100 – 200 độ C. Tiếp theo đặt khay bánh vào ngăn giữa lò và tiến hành nướng 6 phút. Sau 6 phút, lấy bánh ra để vài phút cho bánh nguội trước khi quét trứng hỗn hợp trứng. Khi quét trứng xong, cho khay bánh vào lại lò nướng 6 phút. Sau 6 phút, lấy khay bánh ra, vẫn phải để bánh hơi nguội trước khi quét tiếp lớp trứng thứ hai.
Bước 5: Bước hoàn thiện bánh rồi, các bạn cho khay bánh vào lò nướng 6 phút nữa là xong.
Như vậy là bạn đã hoàn thành xong món bánh trung thu nhân thập cẩm hạt điều thơm ngon hấp dẫn rồi.
Thành quả: Bạn sẽ có những chiếc bánh trung thu hạt điều thơm ngon hấp dẫn, bánh thơm thưởng thức cùng chút trà và hạt điều.
Bạn có thể mua hạt điều chất lượng tại hatdieubatu.vn để hoàn thiện món bánh trung thu hạt điều thơm ngon hấp dẫn nhé!
Kết luận
Vậy là chúng ta đã hoàn thành xong các bước để làm những chiếc bánh trung thu nhân thập cẩm hạt điều thơm ngon, bánh trung thu để từ 2 -3 ngày sau lấy ra ăn bánh sẽ được mềm mại hơn. Hãy cùng bắt tay vào và làm bánh cho cả nhà dịp trăng tròn này nhé. Chúc các bạn thành công!